พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น!!!…ไม่ใช่แค่กระเช้า ทำ”น้องวรรณวิสา”น้ำตาไหล ของพระราชทาน เหมือนได้ชีวิต “พระเจ้าอยู่หัว”ทรงรับสั่ง นึกถึง”คำพ่อสอน” ให้เบ็ดตกปลากับเขา(มีคลิป) : Zocialx ข่าวสารของคนพันธุ์เอ็กซ์ ดุ มันส์ โหด

พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น!!!…ไม่ใช่แค่กระเช้า ทำ”น้องวรรณวิสา”น้ำตาไหล ของพระราชทาน เหมือนได้ชีวิต “พระเจ้าอยู่หัว”ทรงรับสั่ง นึกถึง”คำพ่อสอน” ให้เบ็ดตกปลากับเขา(มีคลิป)

19 มิถุนายน 2017 | Slide, สังคม

Advertisement


loading...


พระมหากรุณาธิคุณล้นพ้น!!!…ไม่ใช่แค่กระเช้า ทำ”น้องวรรณวิสา”น้ำตาไหล ของพระราชทาน เหมือนได้ชีวิต “พระเจ้าอยู่หัว”ทรงรับสั่ง นึกถึง”คำพ่อสอน” ให้เบ็ดตกปลากับเขา(มีคลิป)

โซเชียลเเห่เเชร์เรื่องราวของเด็กหญิงวัย 13 ปี ที่ต้องสูญเสียขาขวา เนื่องจากประสบอุบัติเหตุ เหตุการณ์ล่วงมา 6 เดือน คู่กรณีไม่สนใจ อีกทั้งคดียังไม่คืบ…

Advertisement

สืบเนื่องจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล เฟซบุ๊กเพจคนเมืองกาญจน์ จากผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งที่โพสต์เรื่องราวชีวิตของ ด.ญ.วรรณวิสา ศรีจันทร์ อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/4 โรงเรียนอนุบาลวัดลูกแกประชาชนูทิศ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี

ที่ประสบอุบัติเหตุถูกรถชนจนต้องถูกตัดขาข้างขวา จนทำให้น้องประสบปัญหาในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้น้องก็ได้สูญเสียคุณพ่อซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัว จนทำให้น้องกลายเป็นความหวังสุดท้ายที่จะคอยช่วยเหลือแม่วัย 55 ปี แต่ก็กลับมาเกิดเรื่องไม่คาดคิด จนทำให้ความหวังสุดท้ายของแม่ต้องหมดไป

Advertisement

Loading...

อีกทั้งฐานะทางบ้านยากจน จนทำให้มีผู้ที่เข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างตำหนิผู้ที่ขับรถยนต์ชนเด็กหญิงคนดังกล่าว ขณะที่อีกหลายคนต่างรู้สึกสงสารในชะตาชีวิตของเด็ก ที่ต้องมาพบเจอกับเรื่องน่าเศร้าแบบนี้

โดยนางเสมอได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 59 ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์โดยมีลูกสาวนั่งซ้อนท้าย เเล้วถูกรถกระบะชน โดยด.ญ.วรรณวิสา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถึงขั้นต้องตัดขาขวาทิ้งเพื่อรักษาชีวิตไว้ ซึ่งในระหว่างการรักษาทางคู่กรณีไม่ค่อยมาสนใจ จนคดีล่วงเลยมานานถึง 6 เดือน ก็ยังไม่คืบหน้า ทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของทั้งลูกสาวและแม่ ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างลำบากมากขึ้นกว่าเดิม

ส่วนทางด้านนายบรรจง ปิ่นปฐม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดลูกแกประชาชนูทิศ กล่าวถึงเด็กหญิงวรรณวิสา ศรีจันทร์ ว่าเด็กมีผลการเรียนดี มีความตั้งใจที่จะต่อสู้ดีมาก และสามารถเข้ากับเพื่อนๆ และช่วยเหลือตัวเองได้เป็นอย่างดี

เบื้องต้นทางโรงเรียนได้ให้การสนับสนุนในเรื่องค่าอาหารกลางวัน โดยให้ได้รับประทานอาหารกลางวันฟรี และได้ประสานงานไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา เพื่อช่วยหาทุนการศึกษาให้เด็กหญิงคนดังกล่าวแล้ว

โดยเด็กหญิงวรรณวิสากล่าว ตนรู้สึกท้อแท้และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ยังมีกำลังใจยังดีอยู่ ฝากขอบคุณทุกๆ ท่าน ที่ให้ความช่วยเหลือและให้กำลังใจ เมื่อเด็กหญิงกล่าวถึงช่วงนี้ก็ได้ร้องไห้ออกมา พร้อมกับพูดว่า “ถ้าวันนั้นลุงไม่มาชน หนูก็คงไม่ต้องเป็นแบบนี้”

และล่าสุด “สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร” ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลตรี กัลย์สรรค์ จันทรเสน เชิญกระเช้าสิ่งของพระราชทานไปมอบให้แก่ครอบครัวของ “เด็กหญิงวรรณวิสา ศรีจันทร์” ที่บ้านเลขที่ 188 หมู่ 5 ตำบลดอนขมิ้น อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาทางช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งสร้างความปรีติต่อครอบครัวของ “เด็กหญิงวรรณวิสา ศรีจันทร์”เป็นอย่างมาก

โดย “นายรณชัย จิตรวิเศษ” รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี รักษาราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.ต. คำรณ บุญเลิศ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี นายบรรจง ปิ่นปฐม ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลวัดลูกแกประชาชนูทิศ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมรับคณะ

น้องก้มลงไปกราบผู้แทนพระองค์ หลังจากรับกระเช้า และขาเทียม พระราชทาน

มีคลิป

ขอบคุณเฟซบุ๊กเพจคนเมืองกาญจน์ และคลิปจากยูทูป หวยเด็ด งวดนี้

Advertisement

loading...