ด่วน!!! ศาลฟันฉับ “มิตร มิตรชัย” คุกกันยาวๆ หลังอดีตแฟนสาวฟ้องเล่นงาน คดีฉ้อโกงทรัพย์ 35 ล้าน!! (รายละเอียด) : Zocialx ข่าวสารของคนพันธุ์เอ็กซ์ ดุ มันส์ โหด

ด่วน!!! ศาลฟันฉับ “มิตร มิตรชัย” คุกกันยาวๆ หลังอดีตแฟนสาวฟ้องเล่นงาน คดีฉ้อโกงทรัพย์ 35 ล้าน!! (รายละเอียด)

19 มิถุนายน 2017 | การเมือง

Advertisement


loading...


ด่วน!!! ศาลฟันฉับ “มิตร มิตรชัย” คุกกันยาวๆ หลังอดีตแฟนสาวฟ้องเล่นงาน คดีฉ้อโกงทรัพย์ 35 ล้าน!! (รายละเอียด)


 

ถ้ายังจำกันได้กับคดีดังคดีหนึ่งของคนดังในวงการบันเทิง นั่นคือจากกรณี นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือ มิตร มิตรชัย น้องชายของลิเกชื่อดัง ไชยา และ แอน มิตรชัย ถูก น.ส.รัญชิตา หรือ ปุ้ย อดีตแฟนสาว ฟ้องในคดีฉ้อโกงทรัพย์ เป็นเงิน 35 ล้านบาท

 

 

ซึ่งล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ทีรายงานว่าศาลอุทธรณ์ จังหวัดธัญบุรี พิพากษาให้จำคุก 6 ปี มิตร มิตรชัย น้องชายพระเอกลิเกชื่อดังไชยาโดยไม่รอลงอาญาตามศาลชั้นต้น แต่ให้ชดใช้เงินจำนวน 27 ล้านเศษ ทั้งนี้ทางศาลอุทธรณ์มองว่าเอกสารรับสภาพหนี้ จำนวน 35.5 ล้านบาทที่มี พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง และ น.ส.ดรุณี ตั้งสีฟ้า ลงนามเป็นเจ้าหนี้ไม่ได้เป็นการข่มขู่ มีผลสมบูรณ์ไม่อาจบอกล้างได้ให้ใช้สิทธิ์ฟ้องร้องต่อไป

 

 

โดยก่อนหน้านี้คดีดังกล่าวเมื่อวันที่8 ส.ค. 59 เมื่อเวลา 13.30 น. นายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัย พระเอกลิเกชื่อดังได้เดินทางมาพร้อมทนายความที่ศาลจังหวัดธัญบุรี ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อฟังคำพิพากษาคดีฐานฉ้อโกง ลำดับที่ 25 เลขคดีดำ อ.6241/2558 บัลลังก์ที่ 16 และด้าน น.ส.รัญชิตา สิทธาเตชานนท์ หรือปุ้ย อดีตแฟนสาวก็ได้เดินทางมาพร้อมกับนางจิดิภา รอดโพธิ์ทอง ภรรยา พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง และทนายความเพื่อฟังคำพิพากษาในครั้งนี้ด้วย

 

สำหรับคดีดังกล่าว สืบเนื่องจากข่าวอื้อฉาว เมื่อหญิงสาวที่เสียหาย พี่ปุ้ย ได้ออกมาแฉกับสื่อว่า มิตร มิตรชัย มีพฤติกรรมที่หลอกลวงให้มีความสัมพันธ์ ก่อนจะให้ผู้เสียหายร่วมออกเงินลงทุนในหลายๆ ส่วน เช่น จัดตั้งคณะลิเก หรือ ทำมิวสิกวิดีโอ รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 35 ล้านบาท โดยยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการให้เพราะเสน่หา จึงมีการยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีดังกล่าว

 

 

โดยทั้งนี้ทางด้านนายรชฏ เหลืองโกวิท ทนายความของ น.ส.รัญชิตา สิทธาเตชานนท์ กล่าวว่า ศาลพิจาณาแล้วว่าเงินทั้งหมดนี้ไม่ได้โดยเสน่หาแต่เป็นการลงทุนร่วมกันและศาลลงโทษ 3 ข้อหา 1. การทำคณะลิเก 2. ทำลิเกออนไลน์ 3. ทำมิวสิกวิดีโอ แต่ศาลเห็นว่าวันนัดสืบพยานด้านมิตร มิตรชัย ให้การเป็นประโยชน์จึงลดโทษ 1 ใน 3 และทางด้านมิตร มิตรชัย ได้ยื่นขอประกันตัวเป็นโฉนดที่ดินมูลค่าจำนวน 2,000,000 บาท แต่ศาลยังไม่ได้พิจาณณาว่าจะต้องใช้หลักทรัพย์เท่าใด

 

 

ที่มา : อีจัน

 

Advertisement

loading...