ขนหัวลุกทั้งวัด!!!  ฌาปนกิจศพ  “อาจารย์เงียม” จอมขมังเวทย์เมืองช้าง  ผงะ! ศพเผาไม่ไหม้  ตะลึงไปอีก  กลับพบสิ่งนี้? บนกะโหลกศีรษะ ลูกหลานกราบสาธุกันรัวๆ (รายละเอียด+ภาพ) : Zocialx ข่าวสารของคนพันธุ์เอ็กซ์ ดุ มันส์ โหด

ขนหัวลุกทั้งวัด!!!  ฌาปนกิจศพ  “อาจารย์เงียม” จอมขมังเวทย์เมืองช้าง  ผงะ! ศพเผาไม่ไหม้  ตะลึงไปอีก  กลับพบสิ่งนี้? บนกะโหลกศีรษะ ลูกหลานกราบสาธุกันรัวๆ (รายละเอียด+ภาพ)

19 มิถุนายน 2017 | Slide, สังคม

Advertisement


loading...


ขนหัวลุกทั้งวัด!!!  ฌาปนกิจศพ  “อาจารย์เงียม” จอมขมังเวทย์เมืองช้าง  ผงะ! ศพเผาไม่ไหม้  ตะลึงไปอีก  กลับพบสิ่งนี้? บนกะโหลกศีรษะ ลูกหลานกราบสาธุกันรัวๆ (รายละเอียด+ภาพ)

 

 

จากเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านบ้านเลขที่ 67 ม.16 ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ สถานที่ตังศพบำเพ็ญกุศล นายเงียม ยืนยง เจ้าพิธีพราหมณ์ชื่อดังของจังหวัดสุรินทร์ ผู้เข้มขลัง ศาสตร์วิชาเขมรโบราณที่สืบทอดมาจาการบวชเรียนกว่า 20 พรรษา จนมีวิชา อาคมแกร่งกล้า ชำนาญในการสะเดาเคราะห์ เป่าคาถาอาคมรักษาโรคภัย ไข้เจ็บสารพัด และพิธีขึ้นเสาเอก ขึ้นบ้าน โกนผมไฟ โกนผมจุก ฯลฯ ต้นฉบับเขมรโบราณดั่งเดิม ได้เสียชีวิตด้วยโรคชรา ด้วยอาการสงบ สิริอายุ 87 ปี

Advertisement

 

 

โดยล่าสุด วันที่ 18 มิ.ย. ที่เมรุวัดโพธิ์ราษฎรสามัคคี หรือ วัดบ้านตะบัล ต.สลักได อ.เมือง จ.สุรินทร์ หลังพิธีฌาปนกิจศพ อาจารย์เงียม  เมื่อทำการฌาปนกิจศพ หรือ เผาศพเสร็จแล้ว สัปเหร่อได้ทำการแปรรูปตามประเพณีเขมรพื้นถิ่นสุรินทร์  เพื่อให้บรรดา ญาติ พี่น้อง และลูกหลาน แยกธาตุเก็บกระดูกใส่โกศ ส่วนเถ้ากระดูกก็ใช้ผ้าขาวห่อ เพื่อนำไปลอยอังคาร ในวันรุ่งขึ้น ขณะที่กำลังเก็บกระดูก หลายคนต่างตกตะลึง และต่างขนลุกขนชันกันทั้งงาน

 

 

 

เมื่อสัปเหร่อวิ่งหน้าตื่นมาแจ้งว่า ศพเผาไม่ไหม้ ช่วงลำตัวที่มีรอยสักยันต์ ตัวหนังสือเขมรโบราณ ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ช.ม.กว่าจะไหม้หมด หลังทุกคนร่วมทำพิธีขอขมาลาโทษ และต้องต่างพากันตกตะลึงอีกครั้ง เมื่อหลานชายสุดรัก ของอาจารย์เงียม เก็บเจอกระดูก กระโหลกศีรษะ มีความหนา และขนาดใหญ่พอสมควร แต่มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ โดยพบว่ามีอักขระคล้ายอักษรขอมโบราณ หรือตัวหนังสือเขมรโบราณ ให้เห็นอย่างชัดเจน ต่อมาบรรดาญาติพี่น้องก็พบอีกเช่นกัน รวม 3 ชิ้น มีสภาพสมบูรณ์ และมีลวดลายอักขระคล้ายอักษรขอมโบราณชัดเจนเช่นกัน

 

[banner_b][/banner_b]

สอบถามภรรยาผู้ตาย นางหอม ยืนยง อายุ 80 ปี  เปิดเผยว่า สามีเคยบอกไว้ มีของดีอยู่ในตัว เป็นวิชาอาคมที่ถูกบรรจุไว้ในตัว ขณะที่คนเฒ่าคนแก่ ต่างระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า ปกติคนทั่วไปจะสักอักขระต่างๆตามผิวหนังเท่านั้น แต่อาจารย์เงียม กลับถูกจารึกลงอักขระไว้ในกระดูก นับว่า เป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ ศาสตร์แห่งไสยเวทย์เขมรโบราณ ถือว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก อักขระ ยันต์ ต่างๆ ลงไปที่กระดูก ศีรษะของคนๆนั้น ซึ่งนับว่า บุคคลคนนั้น ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ และถือวิชาอาคม ทั้งหลายอยู่ได้ จนเป็นที่เคารพศรัทธาแก่ผู้คนทั่วไป ถือเป็นเรื่องที่ไม่ธรรมดา

นายพงษ์เกียรติ์ ตุลาจันทร์ อายุ 54 ปี ญาติผู้ตาย เปิดเผยว่า กระดูกกะโหลกศีรษะที่ตนเก็บได้ ปรากฏมีตัวอักขระเขมรเต็มไปหมด มาดูอาจารย์เงียม ก่อนสิ้นลม 1 วัน บอกว่า อย่าลืมมาเผาศพ และให้รอเก็บกระดูกด้วย  ส่วนทางนายศิริ สุขุม อายุ 40 ปี สัปเหร่อวัดโพธิ์ราษฎรสามัคคี เปิดเผยว่า ขณะเผาศพ พบตัวหนังสืออักขระขอมโบราณ หรือ เขมรโบราณ ขึ้นที่บริเวณศีรษะ พอตนลงมาจากเมรุก็บอกให้ลูกหลานเก็บ แต่ไม่มีใครเก็บ ครั้งแรกที่เห็นก็ขนลุกซู่ ตรงกลางหัวอาจารย์เงียมเลย เป็นสัปเหร่อมานานไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อนในชีวิต เป็นอาจารย์ในหมู่บ้าน ขนาดจะโดนตัวยังไม่กล้า ตอนจะเอาเข้าเมรุไปเผาก็ไม่กล้าโดนตัว เพราะกลัวโดนของเข้าตัวเอง

Advertisement

Loading...

 

ทั้งนี้หลานชายอาจารย์เงียม กล่าวอีกว่า ตาเคยบอกไว้ก่อนตายว่า จะให้ของดี ซึ่งเคยให้ตะกรุดโทนเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ต่อมาก่อนตายประมาณ 1 เดือน ตาบอกว่าจะมีของให้ มักจะย้ำเสมอทุกครั้งที่มาเยี่ยม โดยเฉพาะช่วงก่อน 1 เดือนที่ตาจะเสียชีวิต ช่วงที่ยังพูดได้ เมื่อตนมาป้อนข้าว ตาบอกว่า จะอยู่กับลูกหลานไม่ได้นานนะ จะเก็บของดีไว้ให้ และย้ำเสมอว่า ต้องมารอเก็บกระดูกตาให้ได้ ซึ่งตาเงียมได้สั่งให้ตน รักษาศีล 5 อย่างเคร่งครัด ห้ามกินเหล้า สูบบุหรี่ และเที่ยวกลางคืน จนกว่าอายุจะเกิน 25 ปี

 

 

Advertisement

loading...