เปลี่ยนคู่กรณีมั้ยละ??!! สาวใช้ grab taxi จู่ทหารเคาะกระจก บอกปรับ 5,000 ยืนยันหัวชนฝาทำถูกต้องทุกอย่าง ชุลมุนวุ่นวายถึงขั้นจะโดนทหารต่อย (ชมคลิป+รายละเอียด) : Zocialx ข่าวสารของคนพันธุ์เอ็กซ์ ดุ มันส์ โหด

เปลี่ยนคู่กรณีมั้ยละ??!! สาวใช้ grab taxi จู่ทหารเคาะกระจก บอกปรับ 5,000 ยืนยันหัวชนฝาทำถูกต้องทุกอย่าง ชุลมุนวุ่นวายถึงขั้นจะโดนทหารต่อย (ชมคลิป+รายละเอียด)

19 มิถุนายน 2017 | Slide, สังคม

Advertisement


loading...


เปลี่ยนคู่กรณีมั้ยละ??!! สาวใช้ grab taxi จู่ทหารเคาะกระจก บอกปรับ 5,000 ยืนยันหัวชนฝาทำถูกต้องทุกอย่าง ชุลมุนวุ่นวายถึงขั้นจะโดนทหารต่อย (ชมคลิป+รายละเอียด)

Advertisement

มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อMay Natsupa ได้โพสต์คลิปวีดีโอเหตุการณ์ระหว่าง คนขับแท็กซี่ กับ เจ้าหน้าที่ทหาร โดยผู้โพสต์ระบุว่า เมื่อกี้เรียกgrab taxiมารับที่หน้าzpell ขึ้นรถได้ไม่ถึงนาทีทหารมาเคาะกระจกแท็กซี่ แล้วได้คุยกับแท็กซี่ทหารเค้าบอกว่าใช้แอพพลิเคชันผิดกฎหมายทั้งๆที่กฎหมายรองรับแล้วจะปรับ5,000บาททั้งคนขับผู้โดยสารแล้วทหารได้บอกอีกว่าจะให้แท็กซี่ไปคุยกับนายกให้ไปหาขนส่งไม่ยอมคุยเองพอแท็กซี่โทรไปร้องเรียนกับทางบริษัทgrabทหารเลยบอกว่าไม่จับแล้วไปเลย แต่จะขอถ่ายรูปไปฟ้องนายแท็กซี่ก็ขอถ่ายรูปทหารบ้างทหารง้างหมัดจะต่อยแท็กซี่พอแท็กซี่โวยวายก็เอามือลงแล้วยังพูดอีกเหมือนตัวเองไม่ผิด ไม่ได้ทำร้ายทั้งๆที่ง้างหมัด พยานมีเป็นสิบ ยอมเลยจริงๆ
*คลิปสุดท้ายคือเรื่องพี่แท็กซี่เล่าเอง*

จากเมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า แอพพลิเคชั่นในการเรียกใช้บริการแท็กซี่สามารถกระทำได้โดยไม่ผิดกฎหมายหรืออย่างใด แต่ประเด็นผิดกฎหมายคือ การนำแอพพลิเคชั่นดังกล่าวไปใช้เรียกรถยนต์ส่วนบุคคล หรือ รถ ป้ายดำ เพื่อใช้รับจ้างขนส่งผู้โดยสาร จึงเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รถยนต์ 2522

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบกกรม เคยชี้แจงว่า การใช้แอพเรียก Grab Taxi และ All Thai Taxi ไม่ผิดกฎหมาย โดย “แอปพลิเคชันในการเรียกใช้บริการแท็กซี่นั้น สามารถกระทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย แต่ประเด็นที่ผิดกฎหมาย คือ การนำแอปพลิเคชันไปใช้เรียกรถยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายดำ) เพื่อใช้รับจ้างขนส่งผู้โดยสาร ซึ่งเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ. 2522 ฐานใช้รถยนต์ผิดประเภทจากที่จดทะเบียนไว้ ไม่ใช้มาตรค่าโดยสารตามที่ทางราชการกำหนด ผู้ขับรถไม่มีใบอนุญาตขับรถสาธารณะ ไม่เคยผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และไม่เข้าสู่ระบบทะเบียนของศูนย์ข้อมูลประวัติผู้ขับรถสาธารณะของกรมการขนส่งทางบก ซึ่งหากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ประชาชนจะไม่ได้รับ การคุ้มครองจากกฎหมาย และกรณีเกิดเหตุไม่พึงประสงค์” กรมขนส่งฯ ระบุ

Advertisement

Loading...

คลิปที่มา May Natsupa

Advertisement

loading...