เสื่อมศาสนา!! ตำรวจบุกรวบเจ้าอาวาสกับพระยกวัดคากุฎิ?? ชาวบ้านเซ็งต้องย้ายศพทำพิธี วัดอื่น..เหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นเลย?? !!!?? (รายละเอียด) : Zocialx ข่าวสารของคนพันธุ์เอ็กซ์ ดุ มันส์ โหด

เสื่อมศาสนา!! ตำรวจบุกรวบเจ้าอาวาสกับพระยกวัดคากุฎิ?? ชาวบ้านเซ็งต้องย้ายศพทำพิธี วัดอื่น..เหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นเลย?? !!!?? (รายละเอียด)

21 มีนาคม 2017 | Slide, การเมือง, สังคม

Advertisement


loading...

เสื่อมศาสนา!! ตำรวจบุกรวบเจ้าอาวาสกับพระยกวัดคากุฎิ?? ชาวบ้านเซ็งต้องย้ายศพทำพิธี วัดอื่น..เหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้นเลย?? !!!?? (รายละเอียด)

 

Advertisement

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.อ่าวลึก อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นำกำลังเจ้าหน้าที่ กว่า 10 นาย บุกเข้าตรวจค้นภายในวัดไพรสณฑ์ ม.3 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก หลังสืบทราบว่าพระในวัดมีพฤติกรรมเสพยาบ้า โดยก่อนจับกุม เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการปิดล้อมกุฏิเจ้าอาวาสทราบชื่อ คือพระวรวุฒิ ชูน้อย อายุ 27 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว พบว่ากุฏิมีการล็อกประตูจากด้านใน แต่มีกลิ่นควันยาบ้าโชยออกมา เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สายล่อซื้อ เรียกให้คนข้างในมาเปิดประตู

 

พอเปิดก็ต้องตกตะลึง เมื่อพบว่า เจ้าอาวาสและพระลูกวัด กำลังตั้งวงเสพยาอยู่พอดี เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมเจ้าอาวาสพร้อมด้วยพระลูกวัดอีก 3 รูป ประกอบด้วย

1. พระวรวุฒิ ชูน้อย อายุ 27 ปี เป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว

2. พระธวัชชัย คุณทองคำ อายุ 29 ปี พระลูกวัด

3. พระวุฒิชัย บางเตียวอายุ 26 ปี พระลูกวัด

4. พระอมรศักดิ์ กำจรจักร อายุ 50 ปี พระลูกวัด และ

5. นายศุภราช สุวรรณสังข์ ชาวบ้านที่ร่วมวงอีก 1 คน

 

พร้อมยึดของกลางยาบ้า ซุกซ่อนใต้เตียง จำนวน 4 เม็ด กับอีก 1 ซีก และพืชกระท่อมซุกซ่อนในย่ามอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งอุปกรณ์การเสพหลายรายการ

สำหรับวัดดังกล่าว เป็นวัดชื่อดังในตำบลเขาใหญ่ มีพระรวมทั้งหมด รวม 5 รูป แต่ภายหลังเจ้าหน้าที่เข้าจับตัวเจ้าอาวาส พร้อมพระลูกวัดแล้ว รวม 4 คน ก็เหลือเพียง พระลูกวัดเพียงรูปเดียวเท่านั้น ขณะที่เจ้าหน้าที่คุมตัวไปทำการสึก มีชาวบ้านนำศพทำพิธีฌาปนกิจที่วัดพอดี และเห็นว่าพระโดนจับ ก็ต้องผิดหวังเพราะไม่มีพระคอยทำพิธีฌาปณกิจได้และคิดไม่ถึงว่าจะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น จึงได้นำศพไปทำพิธีที่วัดในหมู่บ้านอื่นต่อไป

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ไปตรวจปัสสาวะที่โรงพยาบาลอ่าวลึกผลปรากฏว่าพบฉี่ม่วงทุกคน ก่อนนำตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอ ทำการสึกที่วัดนาเหนือ อ.อ่าวลึก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง และมียาเสพติดประเภท 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันเสพยา ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปสอบสวนที่ สภ.อ่าวลึก ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจะได้ขยายผลต่อไป

 

 
loading...
error: