ศรัทธาล้น ขนลุกซู่!!!… ช้างป่าวิ่งลงเขามาหา “หลวงปู่บุญส่ง ฐิตสาโร” หน้ากุฏิ สุดอัศจรรย์ แถมแสดงความอ่อนน้อมต่อหน้า ไม่น่าเชื่อ (รายละเอียด) : Zocialx ข่าวสารของคนพันธุ์เอ็กซ์ ดุ มันส์ โหด

ศรัทธาล้น ขนลุกซู่!!!… ช้างป่าวิ่งลงเขามาหา “หลวงปู่บุญส่ง ฐิตสาโร” หน้ากุฏิ สุดอัศจรรย์ แถมแสดงความอ่อนน้อมต่อหน้า ไม่น่าเชื่อ (รายละเอียด)

21 มีนาคม 2017 | Slide, การเมือง, สังคม

Advertisement


loading...

ศรัทธาล้น ขนลุกซู่!!!… ช้างป่าวิ่งลงเขามาหา “หลวงปู่บุญส่ง ฐิตสาโร” หน้ากุฏิ สุดอัศจรรย์ แถมแสดงความอ่อนน้อมต่อหน้า ไม่น่าเชื่อ (รายละเอียด)

Advertisement

เคยสงสัยว่า คนที่มีเมตตากรุณาต่อสัตว์นั้น สัตว์จะสามารถสัมผัสความรู้สึกนั้นได้หรือเปล่า …

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า .. คุณทัตธนันท์ ก้อ แสงโพธิญาณ  ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความ เกี่ยวกับกรณีที่ช้างป่าได้ลงมาจากเขา ตรงมายังวัดสันติวนาราม อ.แก่งหางแมว จ.จันทบุรี โดยมายังกุฏิของ หลวงปู่บุญส่ง ฐิตสาโร โดยระบุเอาไว้ ดังนี้…

“ช้างป่าลงจากเขามาหา องค์หลวงปู่บุญส่ง ฐิตสาโร ถึงหน้ากุฏิค่ะ
..แม้สัตว์ป่าก็รับรู้ได้ถึงความเมตตาขององค์ท่าน”

 

พร้อมกับแนบรูปภาพ.

 

 

 

 

หลวงปู่บุญส่ง  ฐิตสาโร

 

 

หลวงปู่บุญส่ง ฐิตสาโร อุปสมบท ณ วันที่ ๑๕ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๑๐

ท่านถือกำเนิดเกิดมาจากบ้านที่มีลูกมากและยากจน ผ่านการต่อสู้ชีวิตที่มีทั้งทางผิดและถูกก่อนการบวช แม้บวชแล้วก็ยังต้องต่อสู้กับความอดอยาก ไม่มีแม้แต่คนจะใส่บาตรให้ฉัน และที่สำคัญท่านถูกคนระดับนายทุนสั่งเก็บ ด้วยการยิงด้วยปืนอาก้าชนิดเผาขน แต่ธรรมย่อมคุ้มครองผู้ประพฤติธรรม จีวรที่ห่มเต็มไปด้วยรูกระสุน แต่ท่านรอดชีวิตดั่งปาฏิหาริย์ กลับมาเป็นเนื้อนาบุญให้เราได้กราบไหว้กันจนทุกวันนี้

หลวงปู่ฯ ท่านเคยไปอยู่ศึกษากับ หลวงปู่แหวน สุจิณโณ ที่ดอยแม่ปั๋ง และครูบาอาจารย์อีกหลายต่อหลายรูป หลวงปู่แหวน เป็นครูบาอาจารย์ที่ท่านประทับใจมากที่สุด หลวงปู่ฯท่านมักกล่าวอยู่เสมอว่า

“สมัยอยู่กับหลวงปู่แหวน เป็นช่วงที่อบอุ่นที่สุด พระทุกรูปที่อยู่จะต้องแย่งกันรับใช้หลวงปู่แหวน เช่น ต้มน้ำร้อน ซักผ้าสบงจีวร และอื่นๆ โดยไม่เกี่ยงว่าอันนี้หน้าที่ใคร เพราะมีแต่แย่งกันทำ เอาบุญ”

หลังจากออกจาริกธุดงค์ไปตามป่าเขาลำเนาไพรเพื่อฝึกตนและเพื่อกราบครูบาอาจารย์แล้ว ท่านก็ได้เดินทางมาจำพรรษาที่วัดสันติวนาราม (เขาน้ำตก) เดิมเป็นสำนักสงฆ์เล็กๆ เป็นสถานที่ที่หลวงปู่ชอบ ฐานสโม หลวงปู่จันทา ถาวโร และครูบาอาจารย์อีกหลายรูป ได้เคยเดินทางมา หลวงปู่บุญส่ง ได้อบรมพระเณรให้อยู่ในพระธรรมวินัยมาโดยตลอด โดยมักให้ข้อคิดเตือนสติพระเณรเสมอๆว่า

“เราบวชมา เราต้องปฏิบัติภาวนาไม่เอาเปรียบญาติโยม ผู้ให้ข้าวให้น้ำ ไม่ได้บวชมานั่งมานอนบวชเล่นบวชเรียน บวชต้องปฏิบัติ คนมาทำบุญที่นี่ต้องได้ผลบุญเต็ม เราต้องภาวนาแผ่เมตตาปฏิบัติให้เค้าอย่างเต็มที่”

 

 

ที่มา.. คุณทัตธนันท์ ก้อ แสงโพธิญาณ goo.gl/JSNTSo

 

ติดตามข่าวสารอื่นได้ที่เพจ  Zocialx
loading...
error: